Gỗ Ash được nhập khẩu từ Nga, Mỹ. Dân làng nghề gọi là Sồi Nga  - tiếng Việt dịch ra là Tần Bì.

Sồi Nga là gỗ cứng cao cấp được sử dụng phổ biến ở Châu Âu và Mỹ. Gỗ Sồi Nga được nhập về Việt Nam bằng tàu biển. Gỗ nhập về thường ở 2 dạng: gỗ tròn và gỗ đã xẻ phách sẵn. Gỗ tròn sau khi xẻ theo qui cách để làm sản phẩm, được cho vào lò sấy để ngâm tẩm chống mối mọt và đạt độ ẩm chuẩn - phù hợp với khí hậu Việt Nam trước khi cho ra lò, từ đó các xưởng SX mua về để làm nên các sản phẩm Nội thất. 

Các sản phẩm Nội thất làm từ gỗ Sồi Nga đã có mặt trong nhiều công trình lớn, nhỏ trên khắp cả nước vì giá cả hợp lý và độ bền đẹp của nó. Đặc biệt hơn nữa là gỗ hoàn toàn tự nhiên và hợp pháp.

Gỗ được nhập khẩu ở các nước tiên tiến, trồng rừng có qui hoạch nên vấn đề khai thác rất hợp pháp, giấy tờ kiểm lâm rất đầy đủ. Khách hàng không phải lo ngại về nguồn gốc, xuất xứ của gỗ.

Gỗ Sồi Nga có độ cứng vững cao, chịu máy, ăn keo tốt, ít biến dạng sau khi đã làm thành phẩm, lại có vân bông rất đẹp. Màu tự nhiên của gỗ là màu trắng hơi vàng, do màu tự nhiên của gỗ như vậy nên dễ dàng sơn PU theo các tông màu khách hàng có sẵn theo các loại gỗ truyền thống như: Hương, gõ đỏ, căm xe, xoan đào, tràm...

+ Mô tả chung: 
Dát gỗ màu từ nhạt đến gần như trắng, tâm gỗ có màu sắc đa dạng, từ nâu xám đến nâu nhạt, hoặc vàng nhạt sọc nâu, vân gỗ thẳng, mặt gỗ thô đều. 

Nhìn chung, vân gỗ Sồi Nga nổi vân rõ hơn, đẹp hơn gỗ Sồi Mĩ

+ Đặc tính ứng dụng: 
Tần bì có khả năng chịu máy tốt, độ bám đinh, bám ốc và dính keo đều tốt, có thể sơn màu hoặc đánh bóng thành thành phẩm rất tốt. Tần bì tương đối dễ khô, nguy cơ xuống cấp khi sấy khô là rất ít. Gỗ ít bị biến dạng khi sấy.

Trong khi đó, Sồi Mĩ lại  là Gỗ khô chậm nên người thao tác cẩn thận để tránh nguy cơ rạn gỗ. Vì độ co rút lớn nên gỗ dể biến dạng khi khô.

+ Đặc tính vật lý: 
Tần bì có khả năng chịu lực tổng thể rất tốt và khả năng này tương ứng với trọng lượng của gỗ. Độ kháng va chạm của Tần bì thuộc loại tuyệt vời, gỗ dễ uống cong bằng hơi nước.

Những năm gần đây, Sồi Nga đã dần chiếm lĩnh thị trường, thay thế các loại gỗ truyền thống đã dần cạn kiệt và trở nên thân thuộc với người tiêu dùng, đặc biệt là ở các thành thị lớn như: Hà Nội, TpHCM & một số tỉnh phụ cận của 2 thành phố này như Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu...

Những làng nghề Nội thất ở cả 2 Miền Nam Bắc như: cụm làng nghề ở Hà nội, làng nghề ở Hố Nai-Biên Hòa-Đồng Nai đã rất quen thuộc với gỗ Sồi Nga nhập khẩu này.

SỬ DỤNG GỖ SỒI NGA LÀ SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT CHO QUÍ KHÁCH HÀNG! 

So sánh: Gỗ Sồi Mỹ (White Oak) = Sồi trắng và Sồi Nga (Ash) là 2 dòng gỗ nhập khẩu tương đương nhau.

 

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo